Các món bánh 

Bánh tôm

Bánh tôm là món ăn lạ miệng rất dễ ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh tôm ngon tuyệt cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món bánh tôm

Bột mì 1000g

Bột gạo tẻ 200g

Đu đủ xanh 500g

Tôm tươi (đều con ) 600g

Tỏi 50g

Bột cari 30g

Dấm 50g

Bột nở 10g

Bột chua 300g

Khoai tây(khoai lang) 600 g

Rau xà lách 100g

Rau thơm 300g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, đường, vôi tôi.

Bánh tôm
Bánh tôm

Quy trình chế biến.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng, bóp muối, rửa sạch ngâm dấm đường, nước mắm, tỏi, ớt băm nhỏ, ngâm dấm. Hòa nước sôi để nguội với nước mắm, dấm, đường, tỏi ớt, mì chính thành nước chấm.

Khoai tây gọt vỏ thái chân hương ngâm nước vôi (đục như nước gạo) khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, cắt râu, đầu, xóc tiêu, muối. Hòa bột mì, bột nở, bột chua, bột tẻ, bột cari, muối với nước thành bột hơi sền sệt, trộn khoai vào cho đều.

Đun mỡ nóng già, múc bột vào khuôn bánh tôm, bày tôm lên trên, nhúng ngập cả khuôn vào mỡ, khi bánh róc khuôn lấy khuôn ra lật trở bánh cho bánh chín vàng đều, vớt ra để ráo mỡ ( khi rán có thể dùng 4 – 5 khuôn một lần).

Khi ăn, cắt bánh làm 2 hoặc 4, ăn kèm rau sống, dưa góp (đu đủ) và nước chấm.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh vàng sáng, tôm đỏ. Thơm hấp dẫn. Vị ngọt, béo ngậy, nước chấm chua, cay, mặn, ngọt hài hòa. Bánh đều, giòn, xốp, tôm không bị bong rời, bánh nhẹ, ruột không ướt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh tôm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment