Các món Baba 

Ba ba sốt chua ngọt

Ba ba sốt chua ngọt là món ăn đặc biệt thơm ngon làm dậy nên hương vị đặc trưng của  ba ba. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ba ba sốt chua ngọt ngon mê ly ăn hoài không chán.

Nguyên liệu làm món ba ba sốt chua ngọt

Ba ba 1000 g

Thịt nạc vai 200 g

Rượu trắng 50 ml

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu, bột đao.

Rau mùi, nấm hương, tỏi khô, hành củ.

Ba ba sốt chua ngọt
Ba ba sốt chua ngọt

Quy trình chế biến.

Ba ba chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ ven theo riềm sụn, bóc bỏ may nội tạng, mỡ. Chặt miếng vuông to bằng bao diêm thấm khô máu, ướp rượu, gừng băm nhỏ.

Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt ba ba vào xào săn, nêm mắm, muối, xúc ra. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, to thì cắt hai hoặc ba. Thịt nạc ướp mắm muối, rán vàng nhanh, thái miếng mỏng vừa to bản bằng ba ba.

Xếp ba ba, thịt, nấm, hành củ chẻ mỏng vào bát đem hấp chín gạn lấy nước, thịt ba ba rút xương rồi lăn vào bột đao khô, rán vàng

Bày đĩa thịt ba ba xen kẽ với thịt lợn và nấm hương. Nước hấp ba ba cho vào chảo, thêm đường, dấm, mắm, muối đun sôi, xuống bột đao đã hòa nước, mì chính, tạo thành sốt trong, sánh, dội trùm sốt lên đĩa ba ba; rắc tiêu, mùi. ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Màu vàng, nâu, hồng, trắng xen kẽ nhau. Mùi thơm đặc trưng của ba ba, nấm. Vị ngon, sốt nổi vị chua ngọt.

Thịt ba ba mềm; lớp bao bột ròn; nước sốt trong, hơi sánh, trùm kín thịt.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ba ba sốt chua ngọt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment