Các món Baba 

Ba ba hầm hạt sen

Ba ba hầm hạt sen là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ba ba hầm hạt sen ngon đúng điệu cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món ba ba hầm hạt sen

Ba ba 1000 g

Thịt chân giò 200 g

Rượu trắng 50 ml

Nước dừa 500 g

Táo đỏ khô  30g

Hành củ, hạt sen, gừng.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Ba ba hầm hạt sen
Ba ba hầm hạt sen

Quy trình chế biến.

Ba ba chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch mổ theo đường riềm sụn. Bóc bỏ mai, ruột và mỡ.

Dùng giấy bản thấm khô, chặt to bằng bao diêm, bóp rượu và gừng giã nhỏ, để 20 phút vớt ra để ráo, phi thơm hành khô băm nhỏ cho ba ba vào xào săn, nêm nước mắm, muối, hạt tiêu. Thịt chân giò thái bằng ba ba, ướp nước mắm.

Hạt sen ngâm nước thông tâm; táo đỏ ngâm nở.

Cho ba ba, thịt chân giò, hạt sen, táo đỏ cùng với nước dừa vào nồi đem hầm cho tới khi các nguyên liệu chín mềm, nêm mắm, muối, mì chính, hạt tiêu. Múc vào bát, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Ba ba màu đỏ nâu nổi mùi thơm của táo, thịt ba ba và dừa. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, béo ngậy và ngọt của nước dừa. Ba ba, hạt sen, táo mềm nhừ, không nát, nước hơi sánh, ngập 1/3 cái.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ba ba hầm hạt sen
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
41star1star1star1stargray Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment