Ba ba nấu đậu phụ chuối xanh
Ba ba nấu đậu phụ chuối xanh là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ba ba nấu đậu phụ chuối xanh đơn giản hấp dẫn ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món ba ba nấu đậu phụ chuối xanh
Ba ba 1000 g
Thịt ba chỉ 200 g
Nghệ, mẻ, đậu phụ, mắm tôm, chuối xanh, hành củ, tỏi khô, hành hoa.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Ba ba chặt đầu nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ theo viền sụn xung quanh mai.
Bóc bỏ mai, nội tạng và mỡ, thấm khô máu, chặt miếng vuông quân cờ.
Chuối xanh tước vỏ cắt khúc dài (3 – 3,5cm) chẻ làm tư ngâm vào nước có pha mẻ.
Đậu phụ rán vàng thái hình con chì. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng như đậu phụ.
Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước
Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước.
Ba ba, thịt ba chị ướp mẻ, mắm tôm, mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ để ngấm.
Phi thơm hành, tỏi đổ ba ba, thịt vào xào săn, trút sang nồi đổ nước dùng hoặc nước sôi vào xăm xắp. Đậy vung, đun sôi 10 phút, cho chuối cùng với đậu phụ vào đậy xong đun nhỏ lửa 20 phút, nêm vừa miệng mắm, mì chính. Mang ra ngoài cho hành, tía tô trộn đều. Múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Có màu vàng của nghệ. Dậy mùi tía tô tỏi và thịt; vị ngon, hơi chua dịu, các nguyên liệu ngấm gia vị. Thịt, chuối mềm, nước xăm xắp cái, hơi sánh.