Bún bò khô
Bún bò khô là món ăn nhanh nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ thịt bò . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún bò khô đơn giản nhanh chóng lại thơm ngon hấp dẫn .
Nguyên liệu
Thịt thăn bò 5000g
Bún 17000g
Cà rốt 500g
Lạc hạt 1000g
Giá đỗ 1500g
Đu đủ xanh 2000g
Đường kính 500g
Hành khô 200g
Củ sả 200g
Tỏi khô 200g
Chanh 300g
Mỡ nước 1000g
Ớt tươi 100g
Dấm 1000g
Rau thơm 500g
Mì chính , nước mắm.
Quy trình chế biến
Thịt bò thái mỏng ngang thớ, ướp sả hành tỏi (giã nhỏ), mì chính, đường, muối, để ngấm.
Giá rửa sạch để ráo nước hoặc chần qua trộn với rau thơm thái rối lót xuống đáy bát, xé ít bún bày lên trên giá.
Đu đủ xanh nạo thành sợi, cà rốt thái chỉ nhỏ, bóp muối rửa sạch vắt ráo ngâm vào dấm hòa đường, mì chính, ớt, tỏi, sả (giã nhỏ), vắt thêm chanh tươi, nước mắm nêm chua cay mặn ngọt.
Khi ăn đặt chảo lên bếp để nóng già láng qua chút mỡ, khi mỡ bốc khói cho hành, tỏi, sả phi thơm, cho khoảng 0,1 kg thịt bò đã ướp đảo nhanh tay cho thịt chín tới xúc bày. vào 3 bát bún, tưới thêm mỡ nước đã phi hành, rắc lạc rang giã. dập, cho thêm đu đủ, cà rốt ngâm và nước chấm. Cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Có màu sắc hấp dẫn. Mùi thơm, vị chua, cay, ngọt, béo, bùi, giòn. Bún vừa đủ ướt, bóng.