Xôi gấc
Xôi gấc là món ăn vô cùng thơm ngon hơn nữa lại rất tốt cho mắt . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món xôi gấc ngon tuyệt ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu.
Gạo nếp 1000 g
Gấc chín 500 g
Mỡ nước 100 g
Rượu trắng 10 ml
Đường kính 50g
Muối.
Quy trình chế biến.
Gạo nếp tốt vo sạch, ngâm 8 giờ, vớt ra dội nước, để ráo, xóc muối.
Bỏ gấc lấy ruột và hột, cho rượu trắng vào đánh nhuyễn trộn đều vào gạo, đồ thành xôi.
Khi xôi gần được, tưới mỡ và trộn đường vào đánh đều. Xôi chín bỏ hột gấc, đơm ra đĩa.
Yêu cầu cảm quan.
Xôi có màu đỏ thẫm, mùi thơm, vị vừa ăn, hơi ngọt các hạt xôi dẻo, mọng, bóng.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Xôi gấc
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian