Các món xôi 

Xôi vò

Xôi vò là món ăn ngon dễ làm , đặc biệt vào buổi sáng ăn xôi vò nóng thì còn gì tuyệt vời hơn vừa ngon vừa nạp đủ năng lượng cho buổi sáng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món xôi vò thơm ngon hảo hạng .

Nguyên liệu

Gạo nếp  1000g

Đậu xanh  500 g

Mỡ nước 100   g

Muối

Xôi vò
Xôi vò

Quy trình chế biến (có 3 cách)

Cách 1:

Gạo nếp vo sạch ngâm nước 8 giờ, vớt ra dội lại, để ráo.

Đậu xanh ngâm, đãi sạch vỏ, đồ chín, giã nhỏ, nắm thành từng nắm to bằng quả cam.

Đồ gạo nếp thành xôi trắng, để nguội qua 1 đêm, thái đậu xanh đã đồ chín trộn vào xôi, cùng với mỡ nước và một chút nước. Trộn đều, đồ lại một lần nữa, trút ra sàng để nguội, sàng bỏ đậu và xôi bị vón cục, chỉ lấy những hạt tơi, nở mọng đều.

Cách 2:

Xóc muối vào gạo nếp trước, sau đó cho đậu xanh đã đồ chín, thái nhỏ vào gạo xóc đều. Để cho thật nóng, đổ gạo trộn các thứ trên vào đồ chín, dưới mỡ, trút ra, lấy quạt quạt nhanh cho nguội và vò nhẹ cho hạt xôi tơi đều ra.

Đổ xôi ra sàng, sàng bỏ gạo và đậu vón cục đổ vào chỗ đồ lại lần nữa.

Muốn cho thêm gấc thì trộn trước, sau đó cho thêm đậu xanh đồ chín thái nhỏ và đem đồ lại lần nữa.

Cách 3:

Xóc muối vào gạo trước, sau đó cho đậu xanh đồ chín thái nhỏ vào xóc đều. Để cho thật nóng, đổ gạo trộn ở trên vào đồ chín kỹ, dưới mỡ, trút ra, quạt nhanh cho nguội. Sàng bỏ hạt vón, chỉ lấy hạt nở mọng, tơi đều.

Yêu cầu cảm quan.

Xôi có màu vàng chanh, dậy mùi thơm của đậu nếp ăn dẻo, kéo các hạt xôi mọng đều như kén tằm, tơi từng hạt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Xôi vò
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment