Mì xào giòn thịt bò
Mì xào giòn thịt bò là món ăn rất dễ ăn lại lạ miệng đã ăn là chỉ muốn ăn thêm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mì xào giòn thịt bò thơm ngon đúng điệu.
Nguyên liệu
Mì sợi 1000g
Thịt bò lọc 250g
Nước dùng bò 100ml
Cà chua 100g
Hành tươi 50g
Mỡ nước 300g
Bột đao 20g
Cần tỏi tây 250g
Cà rốt 100g
Quy trình chế biến.
+ Xào mì: Cho mì vào nước sôi, luộc chín, đổ ra nhúng vào nước lạnh, vớt ra ngay, để ráo.
Cho mỡ vào chảo, đun nóng, cho mì sợi tái mỏng vào thỉnh thoảng lật trở lên cho khỏi cháy, tới khi mì sợi săn rắc dọc hành cắt khúc vào xóc đều, trút vào đĩa sâu lòng.
Xào thịt. Thịt bò và các thứ rau làm thành món xào chân tẩy, dội phủ lên bánh, rắc hạt tiêu và rau mùi lên trên cho ăn nóng.
Xúc rau, thịt bày lên đĩa mì, rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Mì vàng đẹp, thơm, giòn. Rau, thịt có màu đặc trưng, bóng mượt, vừa ăn, không chảy nước.