Trứng đúc cua bể
Trứng đúc cua bể là món ăn giàu chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trứng đúc cua bể ngon xuất sắc .
Nguyên liệu
Trứng vịt 5 quả 300g
Thịt nạc vai 100g
Cua bể 500g
Nấm hương 5g
Miến 20g
Mộc nhĩ 5g
Hành khô 20g
Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Cua bể rửa sạch, bỏ yếm gỡ lấy thịt và gạch cua (nếu có).
Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nó, rửa sạch, thái chỉ. Hành bóc vỏ, băm nhỏ. Miến ngâm nước cho mềm, cắt khúc 3cm . Đập trứng vào bát cho thịt, cua, hành, miến, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, mì chính, mắm, muối vào trộn đều.
Dùng dụng cụ nông đáy, đun mỡ nóng già, đổ trứng vào dàn đều, dày 1,5 – 2 cm. Khi trứng vàng mặt dưới thì lật mặt trên xuống rán vàng, lấy ra thái miếng. Bày đĩa ăn nóng. Nếu không rán thì xoa mỡ vào khay, đổ trứng vào lắc đều rồi bỏ lò nướng chín vàng.
Yêu cầu cảm quan.
Trứng vàng đều hai mặt, thơm mùi trứng, thịt cua hành được rán; vị ngon, ngọt đậm của thịt, cua, độ dày đều, kết dính tốt; trứng chín không bở, không vỡ.