Nộm hến
Nộm hến là món ăn trông vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng dậy mùi thơm đặc trưng của món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món nộm hến ngon tuyệt cú mèo ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món nộm hến
Hến 2000g
Đu đủ xanh 200g
Thịt ba chỉ 150g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu. Chanh quả, cà rốt, lá chanh, vừng, hành khô, ớt tươi,rau mùi
Quy trình chế biến.
Hến ngâm cho sạch đất, luộc chín, đãi lấy thịt rửa sạch, vắt ráo nước.
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, nạo tơi, bóp muối, rửa sạch vắt ráo. Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ. ớt tươi băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái khúc. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ, vừng rang vàng giã nhỏ hòa nước mắm với nước chanh, đường, mì chính trộn vào đu đủ và cà rốt để ngấm.
Phi thơm hành cho hến vào xào săn nhanh, nêm nước mắm, mì chính, xúc ra để riêng.
Đổ thịt lợn, hến trộn đều với vừng rồi trộn với đu đủ, cà rốt, rau thơm, lá chanh, ớt xúc ra đĩa trình bày trang trí bằng đu đủ cà rốt tỉa hoa cùng với rau mùi.
Yêu cầu cảm quan
Nộm có màu sắc đẹp. Thơm, dậy mùi vừng và lá chanh. Vị ngon, ngọt, chua, cay, bùi, béo. Hến không nát, không dai, sán. Rau củ giòn, nộm không bị chảy nước.