Các món mực 

Mực nhồi thịt rán

Mực nhồi thịt rán là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị đậm đà của mực . Sau đây xin hướng dẫn với mọi người món mực nhồi thịt rán thơm ngon đúng điệu .

Nguyên liệu làm món mực nhồi thịt rán

Mực tươi 500g

Thịt nạc vai 200 g

Cà chua 200g

Trứng vịt 1quả

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu, bột đao, bột mì.

Mực nhồi thịt rán
Mực nhồi thịt rán

Quy trình chế biến.

Mực làm sạch, bỏ mai, túi mực, mắt màng đen, rửa sạch thấm khô nước để nguyên con.

Thịt nạc băm nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái

Hành, tỏi băm nhỏ. Cà chua băm nhỏ.

Xà lách, rau mùi rửa sạch để ráo nước.

Trứng đập vào bát, đánh tan.

Trộn thịt băm, nấm, mộc nhĩ, hành tỏi, tiêu, mắm, mì chính quật kỹ cho dẻo, quánh nhồi thịt vào bụng mực, đút đầu mực trở lại thân, dùng tăm nhọn gài đầu và thân như hình con mực sống.

Đun mỡ nóng già, nhúng từng con mực vào trứng, lăn vào bột mì khô, thả vào mỡ rán vàng, vớt ra để ráo, cắt khoanh, bày đĩa theo hình dáng con mực.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào kỹ nêm đường, mắm, muối, mì chính cho vừa, xuống bột đao tạo sốt cà chua sánh. Dội sốt cà chua lên mực, ăn nóng, xung quanh bày xà lách, rau mùi.

Yêu cầu cảm quan.

Mực màu vàng nâu, sốt đỏ hồng. Thơm mùi nấm hương, tỏi trứng, vị ngon ngọt đậm đà của mực. Mực nguyên con các khoanh cắt ra không vỡ nát, nhân kết dính tốt. Nước sốt sánh, mượt bóng, trong.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mực nhồi thịt rán
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment