Mì thịt bò
Mì thịt bò là món ăn nhanh rất tiện lợi vào bữa sáng vừa đơn giản lại vừa giàu chất dinh dưỡng từ thịt bò . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mì thịt bò thơm ngon tuyệt hảo .
Mục lục
Nguyên liệu
Xương bò 15000 g
Đuôi bò (1 chiếc) 1000g
Thịt bò 8000-9000g
Mì sợi 22500g
Hành hoa 1500g
Rau thơm, mùi 500g
Nước mắm 2000ml
Hành khô 450g
Gừng 750g
Nước lã 100000ml
Quế chi 25g
Thảo quả 500g
Gia vị bày bàn
Muối
Dấm 2000ml
Đường kính 300g
Nước mắm 2000ml
Mì chính 200g
Tương ớt 2000ml
Quy trình chế biến
Nước dùng.
Xương rửa sạch, chặt khúc (nếu là xương ống thì chỉ đập dập) xếp vào thùng to, đổ ngập nước. Đặt lên bếp, đun sôi, hớt hết bọt, giảm nhiệt để nước sôi lăn tăn. Hớt bọt lần nữa cho thật sạch, tiếp tục đun âm ỉ.
Quế chi, thảo quả: Sấy khô, giã hơi dập, bọc vào miếng vải mỏng, bỏ vào thùng nước xương cùng muối, gừng nướng đập dập. Ninh khoảng 5 – 6 giờ thấy trên mặt nước dùng nổi nhiều váng mỡ, xương dóc thịt thì vớt xương ra (hoặc nước sang thùng khác). Trước khi ăn pha chế nước mắm, đường và mì chính.
Chần mì:
Đun sôi nhiều nước, cho mì vào, dùng đũa thường xuyên quấy cho mì khỏi vón cục và chín đều. Khi mì chín vớt ra
rồi dội nước nguội, để ráo nước.
Lấy 150 g mì đã chần, cho vào bát to bày thịt bò thái mỏng, to bản lên trên, rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ, hành chần, chan nước dùng thật sôi. Ăn nóng.
Trên bàn ăn đặt sẵn nước mắm, dấm ớt, để người ăn tự ăn theo sở thích.
Yêu cầu cảm quan.
Sợi mì vàng, thịt nâu, gia vị xanh. Nước dùng trong, ngọt, thơm, thịt thái mỏng đều, mì chín tới, tơi đều không vón cục.