Các món từ gà 

Gà nhồi hình voi

Gà nhồi hình voi là món ăn vừa đẹp mắt lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà nhồi hình voi ngon tuyệt cú mèo ăn là nghiền.

Nguyên liệu làm món gà nhồi hình voi

Gà mái 1500 g

Thịt nạc vai 100 g

Dừa già 30 g

Nấm hương 6 g

Gạo nếp  100 g

Trứng gà 1 quả

Hành củ 20 g

Hạt sen khô 20 g

Đậu đen

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Gà nhồi hình voi
Gà nhồi hình voi

Quy trình chế biến.

Gà cắt tiết (cắt sát đầu), làm sạch lông, rửa sạch, mổ moi rút xương, lọc lấy thịt, băm nhỏ, ướp một chút muối mắm.

Thịt băm nhỏ, ướp nước mắm.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, nấu chín.

Gạo nếp vo sạch nấu chín.

Hành bóc vỏ thái mỏng.

Trộn tất cả các thứ: Thịt băm, gạo nếp, hành, nấm, hạt sen, tiêu, nước mắm, mì chính, muối rồi nhồi vào bụng gà khâu kín.

Dùng dây quấn da cổ thành vòi và buộc ngang con gà phần dưới cánh.

Cắm hai miếng cùi dừa vót nhọn làm cặp ngà. Đậu đen luộc chín cắm vào làm hai mắt, buộc hai cánh làm tai.

Đặt gà ngồi vào đĩa sâu lòng như kiểu voi phục, đem hấp chín.

Lòng đỏ trứng quấy tan, gà hấp chín tới phết lòng đỏ trứng phủ bên ngoài, hấp lại 5 phút là được, rau mùi rửa sạch, bày quanh mình voi.

Khi ăn dùng dao cắt thành miếng, ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Gà màu vàng đẹp, mùi thơm đặc trưng của thịt và nấm, vị ngon, ngọt đậm của thịt, gà nguyên vẹn, không rách da, chín mềm, không nát vỡ, kết dính tốt, giống hình voi, trang trí đẹp.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Gà nhồi hình voi
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment