Các món cháo 

Cháo thịt lợn

Cháo thịt lợn là món ăn rất dễ ăn nhất là với người bệnh khi không muốn ăn gì thì cháo thịt lợn sẽ là món ưu tiên hàng đầu cho bữa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cháo thịt lợn thơm ngon hấp dẫn .

Nguyên liệu làm món cháo thịt lợn

Gạo tẻ mới 2400g

Hành tươi 1000g

Thịt lợn nạc 3000g

Xương ống lợn 10000g

Gạo nếp 600g

Rau mùi 300g

Nước mắm, mì chính , muối , hạt tiêu.

Cháo thịt lợn
Cháo thịt lợn

Quy trình chế biến.

Xương lợn rửa sạch ghè vỡ cho vào nước lạnh, đun sôi hớt sạch bọt ninh lại lọc lấy nước trong.

Trộn gạo nếp với gạo tẻ vo sạch để ráo nước rồi đổ vào nồi nước dùng đã lọc đun kỹ cho gạo nở sánh. Thịt lợn nạc băm nhỏ, ướp với ít muối và hạt tiêu.

Hành hoa, rau mùi thái nhỏ.

Khi cháo đã được, cho thịt vào khuấy lẫn, cho nước mắm đun sôi.

Cho hành hoa rau mùi vào đáy bát, đổ cháo lên trên, rắc hạt tiêu. Cho ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Cháo thơm ngọt, nổi mùi hạt tiêu, cháo sánh nhừ đồng nhất không đặc.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cháo thịt lợn
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment