Các món cháo 

Cháo bầu dục

Cháo bầu dục là món ăn vô cùng dễ ăn và lạ miệng , được ăn món cháo bầu dục nóng thì còn gì bằng. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cháo bầu dục thơm ngon hấp dẫn .

Nguyên liệu làm món cháo bầu dục

Bầu dục lợn 5000g

Xương lợn 10000g

Hành hoa 1000g

Gạo tẻ mới 2200g

Mì chính 50g

Gạo nếp 800g

Hạt tiêu 20g

Rau mùi 500g

Nước mắm , muối.

Cháo bầu dục
Cháo bầu dục

Quy trình chế biến.

Trộn lẫn gạo tẻ, gạo nếp với nhau, vo sạch, để ráo, giã dập.

Xương lợn rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước lạnh đun sôi, hớt bọt, nấu thành nước dùng lọc trong. Hòa gạo với nước lạnh, khuấy đều, trút từ từ vào nồi nước dùng đun sôi, kéo ra cạnh bếp để sôi lăn tăn cho cháo nhừ, sánh. Nêm mắm, muối, mì chính, khuấy đều.

Bầu dục bóc màng, lạng đôi, bỏ chỗ hơi, khía quả trám nhỏ thái miếng mỏng ngâm vào nước lạnh, rửa sạch máu vớt ra để ráo. Khi ăn để bầu dục vào bát, rắc rau mùi, hành hoa lên trên.

Múc cháo đang sôi dội lên bầu dục, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Cháo có màu trắng, mùi thơm không hôi, vị ngon ngọt.

Cháo sánh đồng nhất, bầu dục thái đều, giòn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cháo bầu dục
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment