Chân giò nụ mỵ
Chân giò nụ mỵ là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chân giò nụ mỵ ngon tuyệt cú mèo ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món chân giò nụ mỵ
Chân giò trước 1000g
Thịt lợn nạc 300g
Trứng vịt (5 quả) 300g
Gan lợn 300g
Cổ hũ 500g
Gừng tươi, hành củ, mì chính, muối.
Xì dầu, hạt tiêu, đường, hoa hồi, quế chi, thảo quả.
Quy trình chế biến
Chân giò sơ chế sạch, rút xương (chú ý không rách da), thịt băm nhỏ cùng thịt lợn nạc, hành khô, ướp tiêu, muối, mì chính rồi nhồi vào chân giò, khâu lại cho kín, chặt.
Trứng luộc chín, bóc vỏ, để nguyên quả.
Hoa hồi, thảo quả, quế chi, gừng đập dập cho vào nước đun sôi cùng xì dầu, hạt tiêu, đường, muối, mì chính. Nếu nước sốt này chưa nổi màu cánh gián sẫm thì phải thắng nước hàng cho thêm vào cho được màu. Cho chân giò vào đun nhỏ lửa 20 – 25 phút thì cho tiếp gan, trứng, cổ hũ vào đun tiếp 10 15 phút nữa (chú ý đậy kín vung đun nhỏ lửa). Trong quá trình đun phải dùng xiên nhọn châm chân giò tránh bị nứt võ. Vớt chân giò, cổ hũ gan để nguội, thái mỏng, bày đĩa. Trứng cắt miếng cau, bày xung quanh, dội chút nước sốt lên trên, ăn kèm dưa góp, dưa chuột muối.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có lớp vỏ ngoài màu nâu sẫm, cắt thái đều, không dai. Thơm đặc biệt, vị vừa ăn vết cắt chân giò mịn, không vỡ.