Óc lợn rán
Óc lợn rán là món ăn vô cùng thơm ngon mang hương vị béo ngậy . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món óc lợn rán ngon chuẩn đúng điệu cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món óc lợn rán
Óc lợn 1000 g
Bột mì 50 g
Trứng vịt 2 quả
Cà chua 100g
Hành khô, rau mùi.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.
Quy trình chế biến.
Óc lợn bóc bỏ màng, để ráo nước. Cà chua, hành củ băm nhỏ, để riêng. Rau mùi rửa sạch, thái rơi.
Óc lợn đánh kỹ cùng trứng, bột mì, hành, hạt tiêu, mì chính, nước mắm. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho óc vào ăn vàng, đổ ra đĩa.
Tiếp tục phi thơm hành, cho cà chua vào đảo, kỹ rồi cho một chút nước lã, nước mắm, đường, bột mì (hòa nước), mì chính đun sôi kỹ, dội trùm lên đĩa, óc rán, rắc rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Óc rán vàng, sôi đỏ hồng, sánh, trùm kín đĩa óc. Thơm.
Béo ngậy.