Phở xào giòn thịt bò
Phở xào giòn thịt bò là món ăn vô cùng lạ miệng lại dễ ăn kích thích vị giác của người thưởng thức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở xào giòn thịt bò vừa nhanh, đơn giản lại đặc biệt thơm ngon .
Nguyên liệu
Bánh phở thái 1000g
Thịt bò lọc nõn 250g
Nước dùng bò 500ml
Cà chua 100g
Mỡ nước 200g
Muối 5g
Gừng 5g
Mỡ nước 100g
Hạt tiêu 2g
Cần tỏi tây 250g
Hành tươi 50g
Muối bột 5g
Bột đao 20g
Nước mắm 50ml
Cà rốt 100g
Quy trình chế biến.
Bánh phở chao giòn. Bánh phở gỡ tơi, rắc muối bột, trộn đều Bột đao nghiền rây mịn, bỏ tạp chất.
Cho nhiều mỡ vào chảo, đun nóng già, lấy bột đao rắc vào bánh và rũ cho tơi. Bỏ một ít bánh vào chảo mỡ nóng già, chao giòn vỏ, vớt ra ngay, tiếp tục chao mẻ khác, chao xong cho bánh vào đĩa to.
Xào thịt. Thịt bò và các thứ rau làm thành món xào chân tẩy, dội phủ lên bánh, rắc hạt tiêu và rau mùi lên trên cho ăn nóng.
Chú ý: Bánh phở chao xong ăn ngay. Để nguội bánh sẽ khô và dai. Phở xào có thể dùng rau xà lách ăn kèm.
Định lượng một đĩa phở:
Bánh phở thái
Thịt lọc nõn sống
Các thứ rau tươi
Mỡ nước
Các gia vị khác
Yêu cầu cảm quan.
Bánh phở hơi vàng. Thịt nâu, giữ được màu sắc tự nhiên của rau quả.
Phở xào thơm mùi hành tỏi phi, vị vừa ăn, béo.
Thịt mềm, không dai, bánh chao giòn, không dai; nước sốt vừa đủ ướt bánh, bóng.