Hoa bí nhồi tôm thịt rán
Hoa bí nhồi tôm thịt rán không những ngon mà còn khá lạ và đẹp mắt. Cách làm món hoa bí nhồi thịt rán thơm ngon, mới lạ đãi bạn bè và cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu món hoa bí nhồi tôm thịt rán
Hoa bí (80 cái) 300 g
Tôm 200g
Thịt lợn 200g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chinh, hành lá vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rổ cho ráo nước.
Thịt rửa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thêm hành, nước mắm mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo. Lây đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi 1/2 bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt.
Bắc chảo lên bếp cho nóng mỡ,.cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Hoa bí có màu vàng sẫm. Thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn. Nhân thịt ăn giòn, không bã.