Gà nấu cari

Gà nấu cari là món ăn bắt nguồn từ Ấn Độ, tuy nhiên nó cũng rất hợp với khẩu vị người Việt. Cách nấu món này lại không phức tạp, nguyên liệu dễ tìm.

Nguyên liệu món gà nấu cari.

  • Thịt gà béo 500 g
  • Dừa già 100 g
  • Bột cari 20 g
  • Hành củ, tỏi khô.
  • Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.
Món gà nấu cari
Món gà nấu cari

Quy trình chế biến.

Thịt gà chặt miếng 50g/miếng ướp hành, tỏi băm nhỏ, bột cari, muối, nước mắm, để ngấm.

Cùi dừa cạo vỏ, nạo hoặc giã nhỏ, cho khoảng 100ml nước sôi vào nhồi kỹ, vắt lấy nước tiếp tục làm như vậy để vắt lấy nước lần hai rồi bỏ bã.

Đun mỡ nóng già, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt gà vào xào săn, cho nước dừa vào, đậy vung đun cho thịt chín mềm, nêm vừa mắm, muối, đường, mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt gà có màu vàng đẹp, thịt mềm, không nát, nước sánh ngập 1/2 thịt. Nếm mùi thơm của gà, thịt gà và dừa. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, béo ngậy.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Gà nấu cari
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment