Canh cá rô nấu miến
Canh cá rô nấu miến là món ăn có hương vị thơm tự nhiên của nấm hương và vị ngọt của cá khiến ai nhìn cũng muốn ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh cá rô nấu miến thơm ngon cả nhà đều thích.
Nguyên liệu làm món canh cá rô nấu miến
Cá rô to 300 g
Miến 60 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau răm, nấm hương, hành củ vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Miến cắt khúc 5-6cm rửa sạch.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch thái chỉ, hành khô băm nhỏ. Hành hoa, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Cá đánh vẩy bỏ ruột, đem nướng vàng. Đun sôi nước, thả cá vào luộc, lấy ra, gỡ thịt. Xương và đầu cá cho vào nước luộc đun tiếp (nhỏ lửa) lấy nước dùng trong.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho cá vào xào, nêm nước mắm, xào săn, xúc ra để riêng. Cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào xào rồi đổ nước dùng cá vào, nêm vừa mắm, muối, mì chính, cho miến vào đun sôi, mang ra đổ cá vào trộn đều. Múc ra bát rắc hành hoa, hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt cá vàng nâu, miến trắng trong, giòn, không nhũn nát có mùi thơm mạnh của cá xào và nấm hương, thơm nhẹ của hành, mùi, tiêu. Vị ngon, ngọt. Nước nhiều hơn cái, thịt cá không nát, nước canh trong.