Canh bí đao nấu cổ cánh gà
Canh bí đao nấu cổ cánh gà là món ăn dễ thực hiện, nguyên liệu lại dễ tìm. Và đặc biệt canh bí đao nấu cổ cánh gà mang đúng chất ngon bổ rẻ.
Nguyên liệu món canh bí đao nấu cổ cánh gà
- Bí đao 500 gram
- Cổ cánh gà 300gram
- Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, gừng vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch chẻ làm 4, thái miếng dày 1cm.
Cổ cánh gà rửa sạch, chặt miếng cho vào nước lạnh, đun sôi. hốt bỏ bọt, đập dập gừng cho vào đun nhỏ lửa.
Cho tiếp bí đao nấu cho nhừ mềm, nêm vừa mắm muối, cuối cùng cho mì chính và hành hoa cắt khúc, múc ra bát. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh cổ màu xanh trong. Thơm mùi gừng, vị ngọt mát, vừa án. Nước nhiều hơn cái, thịt gà nhừ, bí đao chín tới, không nát nhũn.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Canh bí đao nấu cổ cánh
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian