Các món bánh 

Bánh dứa

Dứa là một loại quả quen thuộc, cũng là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn. Bánh dứa là một món ăn vừa dẻo mịn và thơm vị dứa, vô cùng hấp dẫn Nguyên liệu cho món bánh dứa Bột nếp: 1000 g Vừng trắng: 50 g Dứa quả: 1000g Mỡ nước: 20g Đường kính: 500g Quy trình chế biến Dứa: Gọt vỏ bỏ mắt và lõi, cắt chân hương. Đun nước sôi, bỏ dứa vào luộc 5 phút, vớt ra, rửa sạch. Trộn đường với dứa, bắc lên…

Read More
Các món bánh 

Bánh ít nhân dừa

Bánh ít nhân dừa thơm mùi nếp và vani, bùi bùi vị dừa chắc chắn sẽ hấp dẫn cả những thực khách khó tính. Cùng Monngonmoingay khám phá cách làm món bánh thơm ngon này nhé Nguyên liệu cho món bánh ít nhân dừa Bột nếp lọc: 1000 g Bột tẻ    200 g Dừa già: 800 g Mỡ nước: 50 g Bột hoàng tinh: 200 g Đường kính: 1200 g Vừng trắng: 50 g Vani. Quy trình chế biến. Trộn đều bột nếp với bột hoàng tinh, bột gạo tẻ…

Read More
Các món bánh 

Bánh chay

Ngoài bánh trôi thì bánh chay cũng là một món bánh truyền thống cho ngày tết hàn thực. Cùng món ngon mỗi ngày vào bếp làm món bánh quen thuộc này nhé Nguyên liệu cho món bánh chay Bột gạo nếp: 800 g Mỡ khổ  : 150 g Vừng : 30 g Đậu xanh: 500 g Đường kính: 200 g Nước hoa bưởi. Quy trình chế biến + Vỏ bánh: Tưới nước vào bột, trộn nhào kỹ tới khi bột dẻo và mịn là được + Nhân bánh: Đậu xanh:…

Read More
Các món bánh 

Bánh trôi

Mùng 3 tháng 3 âm lịch là Tết Hàn thực, theo văn hóa đồng bằng Bắc bộ, vào ngày này, người ta sẽ làm món bánh trôi bánh chay để cúng gia tiên. Cách làm bánh trôi khá đơn giản với những hướng dẫn dưới đây Nguyên liệu cho món bánh trôi Bột nếp: 800g Vừng trắng: 30g Bột tẻ: 200g Đường phên: 200g Nước hoa bưởi Quy trình chế biến Trộn đều bột nếp với bột tẻ. Rót nước vào bột, nhào kỹ, bột dẻo mịn là được. Vừng…

Read More
Các món bánh 

Bánh chuối hấp

Chuối là một loại quả thơm ngon giàu dinh dưỡng. Ngoài sử dụng để ăn liền, chuối còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn. Cùng vào bếp làm món bánh chuối hấp thơm ngọt nhé Nguyên liệu cho món bánh chuối hấp Chuối tây chín: 1000g Đường cát: 300 g Dừa già 400g Bột gạo tẻ: 150 g Bột đao:100g Quy trình chế biến Chuối: Bóc vỏ, cho vào nồi với long đường và 300ml nước, đem đun nhỏ lửa cho tới khi chuối thật đỏ, nước còn lại…

Read More
Các món bánh 

Bánh nướng

Bánh nướng là một món bánh truyền thống của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết Trung Thu về. Thay vì mua bánh, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh thơm ngon này với hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây Nguyên liệu cho món Bánh Nướng Bột mì:  1000 g Mỡ nước: 100 g Bột nếp rang: 200 g Mứt sen: 150 g Mỡ khổ: 200 g Mứt bí: 1500 g Thịt nạc xíu: 300 g Lá chanh: 20 g Trứng vịt: 2 quả Bột…

Read More
Các món bánh 

Bánh bò nướng

Bánh bò nướng là món bánh quen thuộc của người miền Nam. Hãy cùng Món ngon mỗi ngày vào bếp làm món bánh bò nướng thơm ngọt này nhé Nguyên liệu cho món Bánh Bò Nướng Bột mì: 1000 g Mỡ nước: 150 g Lạc nhân: 50 g Bột nở: 5g Đường kính: 600 g Trứng gà: 1quả Men bánh mì: 1g Muối Quy trình chế biến Hòa men bánh mì vào nước ấm (35 – 40°C) cho bột vào dụng cụ chứa (thùng, chậu…) dùng nước đã hòa men…

Read More
Các món bánh 

Bánh khoai lang

Với những củ khoai lang giàu dinh dưỡng chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn vô cùng thú vị : Bánh khoai lang Nguyên liệu cho món Bánh Khoai Lang Khoai lang: 1000 g Đường: 100 g Trứng vịt: 3 quả Mỡ nước: 200 g Quy trình chế biến Luộc khoai chín, bóc vỏ, nghiền nát, trộn đều khoai còn nóng với trứng, đường, 150g mỡ nước. Chia bột khoai làm 10 phần. Xoa…

Read More
Các món bánh 

Bánh xốp

Món bánh xốp thơm ngon béo ngậy sẽ rất phù hợp cho bạn ngồi nhâm nhi vào ngày cuối tuần. Cách làm cũng thật là đơn giản nhé Nguyên liệu cho món Bánh Xốp Bột mì: 1000g Bột nở: 15 g Mỡ nước: 150 g Trứng vịt: 4 quả Đường kính: 600 g Quy trình chế biến Hòa tan bột nở vào 0,1 – 0,12 lít nước lã. Đập trứng vào chậu (để lại 1 lòng đỏ) đánh tan trứng với đường. Quấy bột thành hình miệng giếng, cho mỡ,…

Read More
Các món bánh 

Bánh sữa bột ngô

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt thì không thể bỏ qua món bánh sữa bột ngô. Nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng không cầu kỳ, bạn sẽ có ngay một món bánh thơm ngon với công thức sau Nguyên liệu cho món Bánh Sữa Bột Ngô Bột ngô: 500 g Mỡ nước: 100 g Sữa tươi: 2000 g Đường: 400 g Trứng gà: 5 quả Quy trình chế biến Đun sôi sữa bắc ra. Rắc bột ngô, đường vào sữa, trộn đều, tiếp tục cho…

Read More