Gà rút xương hầm
Gà rút xương hầm là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà rút xương hầm ngon tuyệt cú mèo cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món gà rút xương hầm
Gà mái 1500 g
Thịt nạc vai 150 g
Rượu trắng 10 ml
Lưỡi lợn 100 g
Gan gà (hoặc lợn) 100 g
Hành khô, diêm tiêu.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Gà cắt tiết, làm sạch, rút xương, xát muối tiêu phía trong bụng.
Thit lợn băm nhỏ, gan băm nhỏ.
Lưỡi lợn băm nhỏ.
Hành khô băm nhỏ.
Thịt gà lọc xương băm nhỏ. Trộn lẫn tất cả các thứ trên, ướp diêm tiêu, rượu, muối, hành, nước mắm, mì chính, đem nhồi vào bụng gà khâu kín dùng dây quấn cho gà chắc đều. Đun mỡ nóng già, cho gà vào nồi đổ nước sôi vào hầm tới khi gà chín mềm.
Để gà vào nơi lạnh (tủ lạnh), khi ăn thái khoanh tròn bày vào đĩa. Ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Khi cắt có màu đỏ hồng, điểm trắng, vàng, nâu. Dậy mùi thơm của thịt gà và gia vị. Vị ngon, ngọt đậm của thịt. Độ kết dính tốt.