Canh thịt gà nấu lá lốt
Canh thịt gà nấu lá lốt là món ăn nổi mùi thơm của lá lốt thịt gà và dừa . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh thịt gà nấu lá lốt ngon tuyệt cú mèo ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món canh thịt gà nấu lá lốt
Thịt gà 150g
Lá lốt 50g
Hành củ 20g
Dừa già 50g
Mỡ nước , nước mắm , muối , mì chính , hạt tiêu .
Quy trình chế biến.
Thịt gà chặt miếng vuông (30g/miếng) ướp hạt tiêu, muối
Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Dừa nạo vỏ, nạo hoặc giã nhỏ cho khoảng 30ml nước sôi vào nhồi kỹ, vắt lấy nước cốt đầu, tiếp tục làm như vậy để vắt lấy nước cốt hai.
Đun mỡ nóng già, cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm cho thịt gà vào xào săn, đổ nước cốt dừa hai vào, đậy vung đun cho gà chín mềm, cho tiếp nước cốt dừa đầu và lá lốt vào, đun sôi nêm vừa nước mắm, muối, mì chính. Múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Nước canh có màu trắng ngà, thịt gà mềm, vàng bóng. Nổi mùi thơm của lá lốt, thịt gà và dừa. Vị ngọt, béo ngậy. Nước nhiều hơn cái.