Thịt lợn kho tàu
Thịt lợn kho tàu là món ăn vô cùng thơm ngon đặc biệt ăn với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt lợn kho tàu hấp dẫn ngon tuyệt cú mèo .
Nguyên liệu làm món thịt lợn kho tàu
Thịt vai sấn 1000 g
Xì dầu, đường, húng lìu, nước mắm.
Quy trình chế biến.
Thịt lợn cạo, rửa sạch cho vào nước đang sôi luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng bằng bao diêm (hoặc vuông quân cờ loại to) Cho nước mắm, xì dầu (hoặc nước hàng) vào xương cùng với nước lạnh, đun sôi. Cho thịt vào đun sôi trở lại, hớt bọt, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ có màu cánh gián, cho thêm đường, húng lìu vào. Mở vung đun thêm, bao giờ nước còn sền sệt là được.
Múc thịt ra đĩa, ăn kèm với các loại dưa.
Yêu cầu cảm quan.
Có màu cánh gián, bóng. Thơm mùi húng lìu, ngọt, mặn. Thịt nhừ, nguyên miếng, không nát, có một ít sốt sánh.