Mắm tôm chua
Mắm tôm chua là món ăn cực kỳ thơm ngon đặc biệt khi ăn với cơm nóng thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mắm tôm chua đơn giản nhanh chóng cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món mắm tôm chua
Tôm rảo tươi 500g
Rượu trắng 30ml
Muối 100g
Đường 30g
Gạo tẻ 60g
Quy trình chế biến.
Gạo vo đãi sạch, để ráo nước, rang vàng, xay (giã) nhỏ mịn, làm thính. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, xóc đều muối đường cho vào hũ sành sạch đậy kín.
Sau 2 ngày (48 giờ) cho thính và rượu vào trộn đều, bịt kín miệng hũ, đem phơi nắng khoảng 1 tuần (có thể để chỗ ấm) rồi đưa vào để nơi râm mát. Sau 3-4 tuần thì ăn được.
Ăn kèm thịt luộc, ớt và rau thơm.
Yêu cầu cảm quan.
Mắm màu đồ hồng, thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, hơi chua tôm mềm, nước hơi sánh.