Cá om riềng mẻ
Cá om riềng mẻ là món ăn với hương vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá om riềng mẻ thơm ngon chuẩn đúng điệu .
Nguyên liệu làm món cá om riềng mẻ
Cá lăng (hoặc quả) 500 g
Tỏi, riềng, rau rám, nghệ, hành củ tươi vừa đủ dùng.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, tiêu, mẻ vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Cá đánh vẩy (nếu có), cạo sạch nhớt, bỏ mang ruột, vây, cắt khúc ngắn (3 – 4cm) ướp muối, nước mắm. Riềng gọt vỏ, giã nhỏ nghệ rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã
Hành củ băm nhỏ, dọc rửa sạch thái khúc. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng thật nhanh, vớt ra phi thơm hành tỏi, cho nước nghệ, riềng, mẻ, ớt, mắm, nước đun sôi, thả cá vào đậy vung kín, om nhỏ lửa 20 phút, nêm mì chính dọc hành, rau răm. Bày cá vào đĩa sâu lòng, đổ nước om trùm lên. Cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cá có màu vàng của nghệ; nổi mùi thơm của riềng, mẻ, rau răm; vị hơi chua ngọt. Cá mềm nhưng không nát, có nước sốt hơi sánh.