Cháo lươn
Cháo lươn là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cháo lươn thơm ngon tuyệt hảo ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món cháo lươn
Lươn to 5000g
Gạo nếp 700g
Gạo tẻ 2300g
Xương lợn 3000g
Mỡ nước 500g
Hạt tiêu 30g
Hành tươi 1000g
Mì chính 30g
Rau răm 500g
Nước mắm , muối .
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch luộc chín, gỡ lấy thịt ướp mắm, tiêu để ngấm. Xương lợn rửa sạch đập dập cùng với xương lươn cho vào nước lạnh nấu nước dùng ngọt, lọc lấy nước trong.
Dọc hành thái nhỏ, củ hành thái mỏng, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Cho mỡ vào chảo, phi thơm hành củ cho thịt lươn vào xào sẵn.
Gạo nếp và gạo tẻ trộn lẫn, vo sạch giã vỡ hạt, khi nước dùng nguội thì trút vào, nấu thành cháo nêm vừa nước mắm. Khi ăn múc ra bát, rắc thịt lươn và hành răm, hạt tiêu lên trên ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cháo hơi nâu xám. Thơm, ngọt, không tanh, cháo sánh, đồng nhất.