Vịt xáo măng
Vịt xáo măng đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp gia đình hương vị thơm ngon, dễ ăn, lại có thể dễ dàng kết hợp với cả cơm và bún nữa. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ăn vịt xáo măng càng ăn càng nghiền.
Nguyên liệu
Vịt bầu 300g
Rau mùi 5g
Măng chua 200g
Hành củ có dọc 30g
Mùi tàu 5g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến
Thịt vịt rửa sạch lọc lấy thịt, thái miếng mỏng ướp tiêu, muối, nước mắm, hành khô băm nhỏ. Các loại xương mềm (cổ, cánh v.v…) băm nhỏ ướp nước mắm, hành (băm nhỏ), hạt tiêu, mì chính, bóp đều, viên thành từng viên nhỏ bằng quả táo cho vào mỡ rán vàng. Măng tươi thái chỉ, luộc qua, để ráo. Đun mỡ nóng già cho thịt vào xào săn, đổ nước ngập, đun sôi hớt bọt, cho măng vào đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt gần mềm cho các viên thịt vào, nêm nước mắm, muối vừa ăn. Đậy kín vung nấu tiếp cho tới khi thịt mềm, cho mì chính múc ra bát, rắc hạt tiêu rau mùi, hành hoa, mùi tàu, thái nhỏ lên trên. Ăn nóng.
Vịt xáo măng có thể ăn kèm với bún, cơm.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Thơm dậy rau mùi tàu và hành vị ngon, ngọt của thịt, vừa ăn. Thịt và măng mềm, các viên thịt đều nhau, không vỡ nát; nước trong nhiều hơn cái.