Các món từ vịt 

Vịt xáo măng

Vịt xáo măng đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp gia đình hương vị thơm ngon, dễ ăn, lại có thể dễ dàng kết hợp với cả cơm và bún nữa. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ăn vịt xáo măng càng ăn càng nghiền.

Nguyên liệu

Vịt bầu 300g

Rau mùi 5g

Măng chua 200g

Hành củ có dọc 30g

Mùi tàu 5g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Vịt xáo măng
Vịt xáo măng

Quy trình chế biến

Thịt vịt rửa sạch lọc lấy thịt, thái miếng mỏng ướp tiêu, muối, nước mắm, hành khô băm nhỏ. Các loại xương mềm (cổ, cánh v.v…) băm nhỏ ướp nước mắm, hành (băm nhỏ), hạt tiêu, mì chính, bóp đều, viên thành từng viên nhỏ bằng quả táo cho vào mỡ rán vàng. Măng tươi thái chỉ, luộc qua, để ráo. Đun mỡ nóng già cho thịt vào xào săn, đổ nước ngập, đun sôi hớt bọt, cho măng vào đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt gần mềm cho các viên thịt vào, nêm nước mắm, muối vừa ăn. Đậy kín vung nấu tiếp cho tới khi thịt mềm, cho mì chính múc ra bát, rắc hạt tiêu rau mùi, hành hoa, mùi tàu, thái nhỏ lên trên. Ăn nóng.

Vịt xáo măng có thể ăn kèm với bún, cơm.

Yêu cầu cảm quan.

Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Thơm dậy rau mùi tàu và hành vị ngon, ngọt của thịt, vừa ăn. Thịt và măng mềm, các viên thịt đều nhau, không vỡ nát; nước trong nhiều hơn cái.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Vịt xáo măng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment