Các món từ vịt 

Vịt tiềm

Vịt tiềm là món ăn bổ dưỡng với hương vị ngon ngất ngây . Sau đây xin hướng dẫn các bạn món vịt tiềm thơm ngon , lạ miệng cả gia đình đều thích mê, đã ăn là chỉ có nghiền .

Nguyên liệu

Vịt bầu béo 1500g

Lạc nhân 30g

Hạt sen khô 50g

Nấm hương 10g

Táo đỏ 50g

Rau mùi 30g

Củ đậu 100g

Hạt dẻ 50g

Hành củ khô 30g

Nước mắm , muối , mì chính, hạt tiêu.

Vịt tiềm
Vịt tiềm

 

Quy trình chế biến.

Vịt cắt tiết, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, sát muối tiêu, hành tỏi giã nhỏ vào trong bụng vịt.

Hạt sen, hạt dẻ bóc vỏ, lạc ngâm nước bóc vỏ lụa, tất cả đem luộc chín. Củ đậu gọt vỏ thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái hạt lựu. Hành củ bóc vỏ cắt đôi.

Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt cắt đôi.

Hạt sen, củ đậu, lạc, hạt dẻ, táo, nấm hương, hành, trộn lẫn với hạt tiêu, nước mắm, mì chính, đường đem nhồi vào bụng vịt khâu kín lại gài chéo cánh, đặt vào liễn to đổ nước dùng ngập vịt rồi hấp hoặc đun cách thủy cho tới khi vịt chín mềm là được.

Khi ăn rắc thêm rau mùi và hành chẻ.

Yêu cầu cảm quan.

Vịt vàng bóng, nưóc trong suốt. Thơm đậm của thịt vịt, nấm, hành, tiêu. Vị ngon, ngọt. Thịt vịt và nguyên liệu khác chín mềm nhưng không vỡ nát.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Vịt tiềm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment