Vịt tần bóng bì
Vịt tần bóng bì là món ăn rất ngon, lại bổ dưỡng, đem lại cho người thưởng thức cảm giác lạ miệng. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt tần bóng bì cực kỳ hấp dẫn .
Nguyên liệu.
Vịt bầu béo (1 con) 1600 g
Rau mùi 40g
Bóng bì 100g
Hành khô 30g
Nấm hương 15g
Rượu trắng 20ml
Gừng 20g
Nước mắm, muối, mì chính , hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Vịt sơ chế sạch, mổ moi, bỏ nội tạng ướp tiêu, muối, hành nhồi vào bụng. Bóng bì ngâm, rửa sạch, cắt miếng (2 X 3cm) bóp nhẹ với gừng (giã nhỏ), rượu, chần qua nước sôi, vắt ráo,nấm hương ngâm nở, rửa sạch, to thì cắt 2 hoặc 3, nhỏ thì để nguyên. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, cắt 2 hoặc 3.
Cho vịt vào liễn, phủ nếm, hành, 200ml nước sôi, nước mắm, đậy kín vung đem đun cách thủy hoặc hấp.
Khi vịt chín cho tiếp bóng bì, hạt tiêu vào đậy kín, nấu tiếp tới khi vịt mềm là được.
Yêu cầu cảm quan.
Vịt vàng ngậy, bóng trắng. Thơm hấp dẫn, nổi mùi hành, gừng, nấm, rượu. Vị ngon, ngọt.
Vịt mềm dự, bóng giòn, không nát, nước trong.