Vịt quay
Vịt quay là món ăn thơm ngon, béo ngậy với lớp da vịt bên ngoài vàng óng, thơm giòn, miếng thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt quay ngon tuyệt.
Nguyên liệu
Vịt bầu béo 1600g
Tỏi khô 10g
Mạch nha 10g
Hành khô 20g
Mỡ nước , hạt tiêu .
Vịt quay là món ăn thơm ngon, béo ngậy với lớp da vịt bên ngoài vàng óng, thơm giòn, miếng thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt quay ngon tuyệt.
Mỡ nước , hạt tiêu .
Quy trình chế biến.
Vịt cắt tiết làm sạch lông mổ moi bỏ nội tạng, bỏ hơi, rửa sạch, sát tiêu, muối, hành, tỏi (giã nhỏ) vào trong bụng, cắt hai chân, cài hai đùi vào bụng.
Mạch nha hòa 30ml nước phết đểu lên da vịt, để khô 15 phút. Tiếp tục bôi 2 lần nữa.
Đun mỡ nóng già cho vịt vào quay tới khi vịt có màu đỏ cánh gián thì cho hành đập dập và 100 ml nước sôi đậy vung kín kẻo ra cạnh rồi om thêm 10 phút.
Khi ăn chặt miếng bày vào đĩa theo hình con vịt, dội sốt sánh lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Da vịt có màu đỏ cánh gián đều khắp, da bóng mượt, thơm đặc trưng hấp dẫn. Vịt chín mềm, không khô xác, sốt hơi sánh, trình bày đẹp.