Các món từ vịt 

Vịt nấu dứa

Vịt nấu dứa  là món ăn thơm ngon, đậm đà với vị chua nhẹ của dứa, thịt vịt mềm thơm sẽ là món ăn đưa cơm cho cả nhà trong ngày hè nóng oi bức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt nấu dứa ngon mê ly.

Nguyên liệu.

Vịt bầu béo 500g

Rượu trắng 20ml

Dứa chín tới 400g

Hành khô 20g

Tỏi khô 10g

Bột đao

Rau mùi

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính , hạt tiêu, đường.

Vịt nấu dứa
Vịt nấu dứa

Quy trình chế biến.

Thịt vịt chặt miếng to 4 X 4cm. ướp muối, mắm, hành tỏi băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt nếu quả to bổ dọc làm đôi hoặc ba. nếu quả nhỏ để nguyên cắt khoanh dày .

Đun mỡ nóng già cho thịt vịt vào rán vàng vớt ra cho vào xương. Cho mỡ vào tiếp, để dứa vào xào qua trút sang nồi thịt vịt. Để nước vào xương thịt xâm xấp cùng với rượu, đường, nước mắm, tiêu, mì chính, đun cho tới khi vịt mềm, cho tiếp bột đao (hòa nước) vào, đảo đều, bột chín trong và sánh sền sệt là được.

Bày thịt vào giữa đĩa hình bầu dục, xung quanh xếp các khoanh dứa, dội nước sốt nấu vịt trùm lên, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt vịt có màu vàng nâu, dứa có màu vàng, thơm, dậy mùi dứa. Vị ngon, ngọt, chua nhẹ và béo ngậy.

Thịt và dứa mềm nhưng không nát, sốt sánh mượt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Vịt nấu dưa
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment