Vịt nấu dứa
Vịt nấu dứa là món ăn thơm ngon, đậm đà với vị chua nhẹ của dứa, thịt vịt mềm thơm sẽ là món ăn đưa cơm cho cả nhà trong ngày hè nóng oi bức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt nấu dứa ngon mê ly.
Nguyên liệu.
Vịt bầu béo 500g
Rượu trắng 20ml
Dứa chín tới 400g
Hành khô 20g
Tỏi khô 10g
Bột đao
Rau mùi
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính , hạt tiêu, đường.
Quy trình chế biến.
Thịt vịt chặt miếng to 4 X 4cm. ướp muối, mắm, hành tỏi băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt nếu quả to bổ dọc làm đôi hoặc ba. nếu quả nhỏ để nguyên cắt khoanh dày .
Đun mỡ nóng già cho thịt vịt vào rán vàng vớt ra cho vào xương. Cho mỡ vào tiếp, để dứa vào xào qua trút sang nồi thịt vịt. Để nước vào xương thịt xâm xấp cùng với rượu, đường, nước mắm, tiêu, mì chính, đun cho tới khi vịt mềm, cho tiếp bột đao (hòa nước) vào, đảo đều, bột chín trong và sánh sền sệt là được.
Bày thịt vào giữa đĩa hình bầu dục, xung quanh xếp các khoanh dứa, dội nước sốt nấu vịt trùm lên, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt vịt có màu vàng nâu, dứa có màu vàng, thơm, dậy mùi dứa. Vị ngon, ngọt, chua nhẹ và béo ngậy.
Thịt và dứa mềm nhưng không nát, sốt sánh mượt.