Vịt luộc
Vịt luộc là món ăn rất được nhiều người ưa thích vì độ ngọt, thanh, mát. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt luộc đặc biệt thơm ngon .
Nguyên liệu.
Vịt bầu béo 1500g
Gừng non 20 g
Ớt tươi 10 g
Chanh quả 40g
Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Vịt sơ chế sạch, mổ moi bỏ nội tạng. Nước đun sôi cho muổì vào thả vịt ngập, đậy vung, đun sôi to, hớt bọt, đậy vung, đun nhỏ lửa. Vịt chín vớt ra chặt miếng, bày đĩa.
Gừng non cạo vỏ rửa sạch, thái chỉ, ớt tươi thái mỏng.
Hòa nước mắm, đường chanh, tiêu, ớt, gừng thành nước chấm ăn kèm thịt vịt.
Yêu cầu cảm quan.
Vịt có màu trắng,nước chấm trong có gừng, chanh. Vị ngọt đậm của thịt. Thịt vịt mềm chín tới, không dai.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Vịt luộc
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian