Vịt kho gừng
Vịt kho gừng với hương vị thơm ngon, cay nóng cảm giác cho bữa cơm ngon hơn mà không ngấy. Đặc biệt thưởng thức món ăn này vào những ngày thời tiết se lạnh thì thật tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt kho gừng ngon tuyệt.
Nguyên liệu
Vịt bầu béo 500g
Tỏi khô 10g
Gừng củ 20g
Hành khô 30g
Muối, mắm, nước hàng, tiêu, đường.
Quy trình chế biến.
Thịt vịt rửa sạch chặt miếng quân cờ. Gừng rửa sạch thái chỉ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. lấy 1/2 số đường làm nước hàng. Thịt vịt ướp muối, mắm, nước hàng, tiêu, đường để ngấm 10 phút.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho thịt vịt vào xào săn, cho thêm nước xâm xấp, cho gừng vào đảo đều, đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm, nước còn lại sền sệt, cho mì chính vào đảo đều xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng, nguội tùy ý.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt có màu đỏ nâu, đẹp, thơm đậm của thịt vịt và gừng, hành, vị ngon, ngọt, đậm đà. Thịt mềm, không nát, nước thịt hơi sánh.