Các món từ vịt 

Vịt khìa

Vịt khìa với những miếng thịt vịt chín mềm, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước vịt thực sự rất hấp dẫn, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt khìa thơm ngon cho những ngày trời lạnh .

Nguyên liệu

Vịt bầu béo  500 g

Gừng  10 g

Hành khô 30 g

Tỏi khô  20 g

Củ cải 200 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.

Vịt khìa
Vịt khìa

 

Quy trình chế biến.

Thịt vịt rửa sạch chặt miếng to (0,2kg/miếng) dần mềm, ướp nước gừng, muối, hạt tiêu, hành giã nhỏ.

Củ cải gọt vỏ, vót hai đầu nhọn như quả trám, rửa sạch thái khoanh mỏng nhưng không dứt hẳn mà vẫn dính với nhau như hình cũ, ngâm vào nước muối, rửa sạch vắt ráo. Pha nước dấm, đường, nước mắm rồi cho củ cải vào ngâm làm củ cải thấu.

Đun mỡ nóng cho thịt vịt vào rán vàng, cho thêm 100ml nước dùng (hoặc nước sôi), mắm, đường, đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm cho tiêu, mì chính vào. Khi nước còn sền sệt, lấy ra bỏ bớt những xương to, chặt miếng nhỏ bày vào đĩa, dội nước sốt lên trên .

Khi ăn chấm với nước mắm, ớt, dấm, tỏi, kèm theo củ cải thấu.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt vịt vàng nâu, thơm đậu mùi thịt có gừng, vị ngon, ngọt, củ cải thấu có vị chua, mặn, ngọt không đắng. Thịt chín mềm, không dai, nước sốt sánh.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Vịt khìa
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment