Vịt hon
Vịt hon là món ăn đậm đà thơm ngon vô cùng ngon miệng , đặc biệt là khi ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt hon cực kỳ hấp dẫn .
Nguyên liệu.
Thịt vịt bầu 700 g
Củ đậu 100 g
Cà rốt 50g
Hạt dẻ 30g
Hành khô 30g
Tỏi khô 10g
Hạt sen khô 30g
Táo đỏ 50g
Gừng 10g
Lạc nhân 30g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.
Quy trình chế biến.
Thịt vịt rửa sạch chặt miếng to (0,2 – 0,3kg/miếng) ướp muối, tiêu, hành, tỏi, gừng giã nhỏ, nước mắm.
Củ đậu, cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Táo đỏ bỏ hạt cắt làm 4.
Lạc luộc chín, bỏ vỏ lụa, hạt sen luộc chín thông tâm; hạt dẻ luộc chín bỏ vỏ. Trộn đều rau củ quả, xóc muối, đường, hạt tiêu mì chính.
Đun mỡ nóng già cho thịt vịt vào rán qua, xếp vào liễn đem hấp hoặc đun cách thủy khoảng 15 phút, tiếp tục cho các loại rau củ phủ lên vịt vào 100ml nước sôi, đun tới khi vịt và các nguyên liệu chín mềm là được.
Khi ăn bày thịt vào đĩa, phủ các nguyên liệu còn lại lên trên, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt vịt vàng nâu, rau củ giữ được màu sắc tự nhiên.
Thơm đậm của thịt vịt, thơm nhẹ của hành, tỏi, gừng, tiêu.
Vị ngon, hơi ngọt của đường, củ đậu. Các nguyên liệu chín mềm nhưng không nát, có ít nước hơi sánh.