Các món trứng 

Trứng nhồi thịt

Trứng nhồi thịt là một món lạ miệng và dễ dàng để chế biến , ăn với cơm nóng thì rất tuyệt vời. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trứng nhồi thịt ngon tuyệt ăn là thích mê .

Nguyên liệu

Trứng vịt 6 quả

Thịt nạc 250g

Bột đao 20g

Rau mùi  40g

Nấm hương 5g

Mộc nhĩ 5g

Bột mì 50g

Cà chua 100g

Hành khô 15g

Mỡ nước , nước mắm, mì chính , hạt tiêu , đường .

Trứng nhồi thịt
Trứng nhồi thịt

Quy trình chế biến.

Thịt lợn băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn tất cả các thứ trên lại  với nhau, cho thêm mì chính, hạt tiêu, nước mắm quấy thật dẻo.

Trứng rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng tròn nhỏ lại như quả trứng

Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi.

Đun mỡ nóng già, cho trứng vào rán vàng (cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa.

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kỹ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao (hòa nước) bột chín, sốt sánh, cho mì chính vừa ăn. Dội trùm sốt lên trứng, rắc lòng đỏ trứng, rau mùi lên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Trứng rán vàng đều, sốt đỏ hồng, sánh vừa phải. Nổi mùi thơm của thịt, nấm, vị ngon, ngọt đậm. Trứng không vỡ, nhân không bong, trình bày đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Trứng nhồi thịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment