Trứng nhồi thịt
Trứng nhồi thịt là một món lạ miệng và dễ dàng để chế biến , ăn với cơm nóng thì rất tuyệt vời. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trứng nhồi thịt ngon tuyệt ăn là thích mê .
Nguyên liệu
Trứng vịt 6 quả
Thịt nạc 250g
Bột đao 20g
Rau mùi 40g
Nấm hương 5g
Mộc nhĩ 5g
Bột mì 50g
Cà chua 100g
Hành khô 15g
Mỡ nước , nước mắm, mì chính , hạt tiêu , đường .
Quy trình chế biến.
Thịt lợn băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, cho thêm mì chính, hạt tiêu, nước mắm quấy thật dẻo.
Trứng rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng tròn nhỏ lại như quả trứng
Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi.
Đun mỡ nóng già, cho trứng vào rán vàng (cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa.
Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kỹ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao (hòa nước) bột chín, sốt sánh, cho mì chính vừa ăn. Dội trùm sốt lên trứng, rắc lòng đỏ trứng, rau mùi lên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Trứng rán vàng đều, sốt đỏ hồng, sánh vừa phải. Nổi mùi thơm của thịt, nấm, vị ngon, ngọt đậm. Trứng không vỡ, nhân không bong, trình bày đẹp.