Trứng cuộn tôm thịt
Trứng cuộn tôm thịt là món ăn ngon, dễ làm và siêu tiết kiệm thời gian đặc biệt lại vô cùng bổ dưỡng với sức khoẻ . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trứng cuộn tôm thịt cực kỳ hấp dẫn .
Nguyên liệu.
Trứng gà (6 quả) 270 g
Thịt nạc vai 100 g
Tôm tươi 200 g
Mộc nhĩ 10g
Hành hoa 100g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, băm nhỏ. Thịt lợn, hành.băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
Trộn đều tôm, thịt, mộc nhĩ, hành, tiêu, mắm muối, mì chính. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, đổ hỗn hợp trên vào xào chín, xúc ra để riêng..
Trứng đánh tan, nêm vừa nước mắm. Đun mỡ nóng già cho trứng vào quấy nhanh tay, dàn phẳng mặt, để tôm, thịt vào rồi cuộn tròn lại (như cuốn chiếu), rán vàng, cho ra đĩa. Khi ăn cắt thành khoanh, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Trứng vàng đẹp, thơm hấp dẫn. Vị ngon ngọt tự nhiên, đậm đà. Trứng cuộn đẹp, không khô, xác.