Các món trai hến 

Trai hấp

Trai hấp là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món trai hấp ngon tuyệt cú mèo đã ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món trai hấp

Trai to (30 con) 2000 g

Thịt nạc vai  400 g

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Hành khô, nấm hương.

Trai hấp
Trai hấp

Quy trình chế biến.

Trai ngâm sạch đất, rửa sạch, lấy dao nhọn cậy miệng, lấy thịt trai, rửa -sạch, bỏ ruột, phân, thấm khô, băm nhỏ.

Thịt nạc vai băm nhỏ.

Hành củ băm nhỏ.

Trộn tất cả các thứ trên cùng với nước mắm, mì chính, hạt tiêu nắm lại từng nắm, nhồi vào vỏ trai, đem hấp chín.

Khi ăn chấm nước mắm ớt, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Mùi thơm không tanh, vị ngon, ngọt chủ yếu của thịt. Thịt trai và thịt lợn kết dính tốt, trai giòn không dai.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Trai hấp
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment