Thịt thỏ nấu sốt vang
Thịt thỏ nấu sốt vang là món ăn ngon không hề thua kém các “sơn hào hải vị” khác. Đây là món ăn yêu thích của nhiều tín đồ sành ẩm thực. Cùng xem cách chế biến thịt thỏ sốt vang nhé.
Nguyên liệu món thịt thỏ nấu sốt vang.
- Thịt thỏ 1000 g
- Rượu vang đỏ 100 ml
- Cà chua 100 g
- Mỡ nước, mì chính, hành khô, tỏi khô, đường.
- Bột mì, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Thỏ lột da, không rửa, chặt miếng to, ướp tiêu, muối và 1/2 số rượu, để ngấm.
Hành tỏi bóc vỏ đập dập.
Cà chua rửa sạch bổ đôi, vẩy bỏ hạt, bám nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn, cho thêm ít nước sôi xâm xấp, đậy vung đun nhừ.
Lấy một chảo khác phi thơm hành tỏi cho cà chua vào đảo đều, để một ít nước đun cho kỹ đổ ra bát rửa sạch chảo.
Cho mỡ vào chảo xào bột mì cho vàng, đổ nước cà chua vào đun kỹ nêm đường và nước mắm để vào nồi thịt thỏ, cho nốt số rượu còn lại khuấy đều, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Màu sắc đỏ nâu, thơm mùi rượu, vị vừa ăn. Thịt còn nguyên không nhũn nát, thịt mềm, sốt sánh vừa.