Thịt chó xào lăn

Thịt chó xào lăn là một trong các món từ thịt chó đặc sản của nước ta. Cách làm món này không hề khó, hãy cùng chúng tôi chế biến món này nhé.

Nguyên liệu món thịt chó xào lăn.

  • Thịt chó thui 1500 g
  • Tiết loãng 200 g
  • Xì dầu, mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, mắm tôm.
  • Hành khô, riềng, tỏi khô, mẻ, rau ngổ, húng, nghệ.
Món thịt chó xào lăn
Món thịt chó xào lăn

Quy trình chế biến.

Thịt chó thui lọc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho thịt chó vào bát tô, ướp nước nghệ, mẻ, mắm tôm, gừng, sả băm nhỏ, xì đầu, nước mắm, ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm đều.

Khi ướp thịt bạn cần chú ý tới lượng gia vị, vì món thịt chó xào lăn có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào gia vị khi ướp

Sau khi ướp thịt xong bạn bắc một chảo sâu lòng, cho mỡ vào đun cho nóng già, sau đó bạn đổ toàn bộ thịt chó đã ướp vào và đảo đều tay. Lưu ý, trong suốt quá trình xào bạn nên để lửa to, như thế miếng thịt sẽ săn nhưng bên trong vẫn mềm. Sau khi thịt chín đều, săn lại, bạn cho xả băm nhuyễn vào đảo đều, tiếp đó bạn cho lá móc mật vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.

Trút toàn bộ thịt chó ra đĩa, bạn đã có cho mình một món thịt chó xào lăn thơm ngậy. Để đĩa thịt chó thêm hấp dẫn, bạn có thể rắc vừng rang đã chuẩn bị sẵn lên

Yêu cầu cảm quan.

Thịt màu nâu sẫm. Thơm mùi gừng, mẻ, vị vừa. Đĩa thịt khô, thịt chín mềm, không dai.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt chó xào lăn
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
21star1stargraygraygray Based on 5 Review(s)

Related posts

Leave a Comment