Các món bò 

Thịt bò xào dứa

Thịt bò xào dứa là món ăn vô cùng thơm ngon với vị ngọt không chua . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò xào dứa ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món thịt bò xào dứa

Thịt bò loại I 400 g

Dứa  500 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.

Bột đao, tỏi khô, hành củ, rau mùi.

Thịt bò xào dứa
Thịt bò xào dứa

Quy trình chế biến.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bột đao hòa nước, lọc sạch.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng, xóc chút muối cho chảy bớt nước. Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái mỏng, to bản, ngang thớ, ướp hành, tỏi, hạt tiêu, nước mắm, đưòng, bột đao.

Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào xào gần chín, xúc ra để riêng.

Thêm mỡ vào chảo, để nóng già, cho dứa vào xào, cho tiếp thịt bò vào đảo đều, xuống bột đao, mỡ nước, mì chính. Xúc ra bát rắc hạt tiêu, rau mùi, cho ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt bò màu nâu, dứa vàng. Mùi thơm. Vị ngọt, không chua. Đĩa xào khô, thịt thái đều, ăn mềm.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt bò xào dứa
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment