Các món bò 

Thịt bò thưng

Thịt bò thưng là món ăn vừa lạ tai lại vừa lạ miệng vô cùng hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò thưng thơm ngon tuyệt hảo ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món thịt bò thưng

Thịt bò loại 2 1000g

Tỏi khô 50g

Thịt ba chỉ 300g

Cam tươi 500g

Lạc nhân 100g

Củ sả 100g

Hành củ 50g

Húng lìu, đường kính , hạt tiêu , nước mắm.

Thịt bò thưng
Thịt bò thưng

Quy trình chế biến.

Thịt bò thái to, mỗi miếng 250 – 300 g, dùng dao bài lạng mỏng to bản, lấy sống dao dần cho mềm, ướp nước mắm, tỏi, hành băm nhỏ, húng lìu, hạt tiêu, đường.

Thịt dội thái miếng bằng ngón tay dài 10 – 15 cm rồi ướp như thịt bò

Trải miếng thịt bò, cho miếng thịt lợn vào giữa, cuộn tròn lại, lấy lá sả cuộn ra ngoài, buộc thêm dây gai cho chặt như gói giò. Sả thái khúc, đập dập, lót xuống đáy xoong, xếp thịt đã cuộn, đổ nước sôi vào, đậy kín vung, đun tới khi chín nhừ, nước còn sền sệt là được. Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã dập.

Lấy thịt bò ra, để nguội bỏ dây gai và lá sả, thái khoanh dầy 1 cm bày vào đĩa, rắc hạt tiêu, lạc rang lên trên.

Ăn kèm với cam gọt vỏ, thái miếng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt cắt đều, nguyên miếng, chín nhừ, thịt bò đỏ nâu, thịt lợn trắng trong. Thơm mùi sả, húng lìu. Vị ngọt, hơi mặn. Có một chút sốt sánh.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt bò thưng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment