Thịt bò thưng
Thịt bò thưng là món ăn vừa lạ tai lại vừa lạ miệng vô cùng hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò thưng thơm ngon tuyệt hảo ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món thịt bò thưng
Thịt bò loại 2 1000g
Tỏi khô 50g
Thịt ba chỉ 300g
Cam tươi 500g
Lạc nhân 100g
Củ sả 100g
Hành củ 50g
Húng lìu, đường kính , hạt tiêu , nước mắm.
Quy trình chế biến.
Thịt bò thái to, mỗi miếng 250 – 300 g, dùng dao bài lạng mỏng to bản, lấy sống dao dần cho mềm, ướp nước mắm, tỏi, hành băm nhỏ, húng lìu, hạt tiêu, đường.
Thịt dội thái miếng bằng ngón tay dài 10 – 15 cm rồi ướp như thịt bò
Trải miếng thịt bò, cho miếng thịt lợn vào giữa, cuộn tròn lại, lấy lá sả cuộn ra ngoài, buộc thêm dây gai cho chặt như gói giò. Sả thái khúc, đập dập, lót xuống đáy xoong, xếp thịt đã cuộn, đổ nước sôi vào, đậy kín vung, đun tới khi chín nhừ, nước còn sền sệt là được. Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã dập.
Lấy thịt bò ra, để nguội bỏ dây gai và lá sả, thái khoanh dầy 1 cm bày vào đĩa, rắc hạt tiêu, lạc rang lên trên.
Ăn kèm với cam gọt vỏ, thái miếng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt cắt đều, nguyên miếng, chín nhừ, thịt bò đỏ nâu, thịt lợn trắng trong. Thơm mùi sả, húng lìu. Vị ngọt, hơi mặn. Có một chút sốt sánh.