Các món cua 

Súp cua bể

Súp cua bể là món ăn vô cùng thơm ngon vừa đẹp mắt lại vừa đậm đà hương vị . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món súp cua bể ngon tuyệt hảo cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món súp cua bể

Cua bể to (thịt) 400 g

Xương lợn 150 g

Thịt nạc thăn 50 g

Hành khô, bột đao, nấm hương, mộc nhĩ, hạt sen.

Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Súp cua bể
Súp cua bể

Quy trình chế biến.

Xương rửa sạch, ninh kỹ để lấy nước dùng, lọc trong.

Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nước, rữa sạch, thái chỉ.

Thịt lợn luộc chín, thái chỉ. Cua bể rửa sạch bỏ yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt. Hạt sen luộc chín bở, thông tâm. Bột đao hòa nước, lọc sạch cát, bụi.

Hành khô băm nhỏ.

Lấy xương cua cho vào nước luộc cua nấu kỹ, nhỏ lửa, lọc lấy nước trộn lẫn với nước dùng xương.

Phi thơm hành, cho thịt cua vào xào săn, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ vào xào, nêm vừa mắm, mì chính, hạt tiêu, xúc riêng ra bát.

Đun sôi nước dùng, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn xuống bột đao từ từ, quấy đều, thấy hơi nặng tay và sánh mượt cho thịt cua, thịt lợn, hạt sen vào, đun sôi lại. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, cho ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Súp có màu vàng trong, điểm các màu trắng, nâu, đỏ của các nguyên liệu; thơm đặc trưng, không tanh, ngọt đậm của thịt cua. Súp sánh, không vữa, không đặc, các nguyên liệu phân bố đều trong xúp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Súp cua bể
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment