Su hào nấu nấm
Cách làm su hào nấu nấm với sự góp mặt của các nguyên liệu chay mang đến món xào đậm đà, cực giòn ngọt và thanh mát. Tuy đây là món ăn chay nhưng hẳn sẽ rất hao cơm.
Nguyên liệu món su hào nấu nấm
- Su hào 300 g
- Đậu phụ 100 g
- Nấm hương 30 g
- Dầu lạc (ôliu) 50 g
- Cà rốt 100 g
- Đậu Hà Lan 10 g
- Măng khô 50 g
- Mì chính, muối.
Quy trình chế biến.
Nấm hương ngâm, rửa sạch, bỏ chân, cái to thái đôi.
Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng quân cờ mỗi chiều 3 cm. Măng khô ngâm kỹ nước gạo, luộc nhừ, rửa sạch, thái như su hào. Đậu phụ rán qua thái như su hào.
Đậu Hà Lan rửa sạch bóc hai đầu, thái miếng vuông.
Cho dầu vào chảo để nóng già, cho su hào, cà rốt, đậu Hà Lan, măng, muối vào vào thật kỹ, cho nước sôi xăm xắp, đun sôi cuối cùng cho nấm và mì chính. Múc ra bát cho án nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm giữ được màu sắc tụ nhiên của rau, quả.Có mùi thơm, vị ngọt, rau quả mềm, cắt thái đều, đẹp. Nước xăm xắp