Các món tôm 

Ruốc tôm

Ruốc tôm là món ăn ngon vừa dễ làm ăn lại ngon miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ruốc tôm thơm ngon đúng điệu ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món ruốc tôm

Tôm he to 1000 g

Hạt tiêu, nước mắm.

Ruốc tôm
Ruốc tôm

Quy trình chế biến.

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng cho vào nước mắm đun sôi 15 phút, để nguội.

Cho tôm vào cối giã tới khi dập bẹp, giã tơi, trộn với nước tôm đã nêu ở trên.

Cho tôm vào chảo đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng muôi chà cho tới khi tôm khô bông tơi là được. Mang ra cho hạt tiêu trộn đều, để nguội.

Yêu cầu cảm quan

Ruốc trắng hồng nhạt khô bông, sợi tơi, không vón cục. Có mùi thơm của tôm. Vị ngọt đậm tự nhiên, hơi mặn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ruốc tôm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment