Nước dứa tươi
Không chỉ thơm ngon, nước dứa tươi còn có rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Cách làm đơn giản, hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức.
Nguyên liệu cho món nước dứa tươi
Dứa chín: 1000g
Vani: 1g
Đường kính: 500g
Nước lọc
Quy trình chế biến
Dứa chọn quả chín tới không bị sâu, thối, gọt vỏ, cắt mắt và lõi bổ thành 4 hoặc 6, thái miếng mỏng. Cho 2/3 lượng đường trên ướp dứa cùng với vani, trộn đều để khoảng 1-2 giờ.
Lượng đường còn lại cho vào nước lã, hòa tan, nấu sôi, lọc sạch, để nguội. Khi uống múc dứa vào cốc, đổ nước đưòng vào ướp lanh hoặc cho đá vào.
Yêu cầu cảm quan
Nước dứa trong, có màu vàng nhạt, thơm mùi dứa và vani, vị ngọt mát, miếng dứa còn nguyên.