Đồ uống, giải khát 

Nước dứa tươi

Không chỉ thơm ngon, nước dứa tươi còn có rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Cách làm đơn giản, hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức.

Nguyên liệu cho món nước dứa tươi

Dứa chín: 1000g

Vani: 1g

Đường kính: 500g

Nước lọc

Nước dứa tươi
Nước dứa tươi

Quy trình chế biến

Dứa chọn quả chín tới không bị sâu, thối, gọt vỏ, cắt mắt và lõi bổ thành 4 hoặc 6, thái miếng mỏng. Cho 2/3 lượng đường trên ướp dứa cùng với vani, trộn đều để khoảng 1-2 giờ.

Lượng đường còn lại cho vào nước lã, hòa tan, nấu sôi, lọc sạch, để nguội. Khi uống múc dứa vào cốc, đổ nước đưòng vào ướp lanh hoặc cho đá vào.

Yêu cầu cảm quan

Nước dứa trong, có màu vàng nhạt, thơm mùi dứa và vani, vị ngọt mát, miếng dứa còn nguyên.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nước dứa tươi
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment